Công nghệ sơn phủ là gì?

Ghi chú quan trọng

Mục tiêu của công nghệ sơn là tận dụng tối đa các chức năng của từng lớp phủ, hướng tới quy trình sơn thân thiện với môi trường và người sử dụng, và vẫn phải đạt được hiệu quả sử dụng và chi phí. 

Công nghệ sơn phủ là gì?

Công nghệ sơn là quá trình sử dụng Sơn, đưa lớp sơn phủ lên bề mặt vật cần được sơn. Đây là một công đoạn phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng, không đơn giản chỉ là sơn lên vật thể. Đầu tiên là kỹ năng xử lý bề mặt, tiếp đến là việc lựa chọn đúng loại sơn, tốc độ khô, đánh bóng,.. Mục đích để tạo ra lớp phủ bề mặt mong muốn. 

1. Sơn phủ nhiều lớp

Nhiều sản phẩm được sơn phủ nhiều lớp sơn khác nhau, bao gồm lớp lót, lớp giữa và lớp phủ, mỗi lớp có mục đích và thành phần riêng biệt, sẽ được trình bày trong các phần khác. Quá trình sơn của xe hơi mới và ngoại hình sau khi hoàn thiện sơn có sự khác biệt dựa trên ba loại màu sơn: màu đơn sắc, màu kim loại và màu ngọc trai.

2. Chức năng của các lớp phủ

Trong khi các xe tải thường được sơn bằng màu sắc đơn sắc, thì các xe hơi thường sử dụng các màu ánh kim loại hoặc màu ngọc trai. Các nhà sản xuất vật liệu cố gắng phát triển các thiết kế độc đáo. Độ dày tổng của lớp sơn là khoảng 100 micromet, tương đương với khoảng hai tờ báo giấy. Điều này giúp duy trì vẻ ngoài của xe hơi mới trong khoảng 10 năm. Công nghệ của lớp phủ này là sự kết hợp của kiến thức hóa học tinh tế và các chức năng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *