Số 117: Sơn bột Fluoropolymer 

Dịch vụ paint voyager Dịch vụ ct thinner

Sơn bột Fluoropolymer 

Tổng quan cơ bản về sản phẩm

Sơn bột Fluoropolymer có khả năng chịu thời tiết và kháng hóa chất cao, gồm hai loại: nhiệt dẻo với thành phần polyvinylidene fluoride (PVdF) và nhiệt rắn. Sơn nhiệt dẻo yêu cầu phải sấy  nhiệt độ trên 230°C và chỉ phù hợp cho một số ứng dụng cụ thể, trong khi loại nhiệt rắn chỉ cần 180-200°C, phù hợp với dây chuyền sơn bột thông thường. 

Chi tiết kỹ thuật

Điểm cải tiến của lớp phủ này nằm ở nhựa fluoroolefin vinyl ether do hai nhà sản xuất nhựa hàng đầu Nhật Bản phát triển. Nhựa này cho phép đóng rắn ở nhiệt độ thấp hơn trong khi vẫn đảm bảo độ bám dính tuyệt vời trên các vật liệu như thép không gỉ và nhôm. Đặc biệt với các ứng dụng kiến trúc, đòi hỏi độ bền lâu dài, các lớp phủ này đã thành công trong việc phát triển các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn AAMA 2605 và Qualicoat Class 3. 

Ưu điểm

Sơn bột Fluoropolymer có khả năng chịu thời tiết và kháng hóa chất vượt trội, cùng với độ bám dính tuyệt vời trên các vật liệu được xử lý bằng chromate. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng trong vật liệu kiến trúc, nơi đòi hỏi độ bền lâu dài. 

Nhược điểm

Đối với lớp sơn phủ nhiệt dẻo, nhiệt độ đóng rắn cao hơn đáng kể so với lớp sơn phủ nhiệt rắn. Mặc dù các loại lớp phủ phối trộn với nhựa polyester được phát triển để tiết kiệm chi phí, việc cân bằng giữa hiệu suất và giá thành vẫn là cần thiết. 

 

    Form đăng ký nhận bản tin email

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN EMAIL

     

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *