Số 55: Chuẩn bị môi trường cho quá trình sơn phủ

Dịch vụ paint voyager Dịch vụ ct thinner

Bảy hướng dẫn thực tế cho thợ sơn 

Điều 1: Chuẩn bị môi trường phù hợp cho việc sơn 

Những lưu ý chính: 

Ngăn ngừa hạt sơn hiệu quả nhất bằng cách chống tĩnh điện, tạo luồng khí ion hóa và lau chùi bằng bàn chải phù hợp. Những biện pháp này đóng vai trò then chốt trong việc duy trì chất lượng công việc sơn. 

Chuẩn bị môi trường phù hợp cho việc sơn 

Làm sch phòng sơn và ngăn nga bi là  điu cn thiết đ công vic sơn đt cht lượng cao. Bi bn bám trên b mt sơn hoc các l kim và vết nt (nhng ch không bng phng trên b mt cn sơn)có th nh hưởng đến lớp sơn hoàn thiện. Bên cnh đó, chúng tôi sẽ gii thiu các bước quan trng đ ngăn nga ht bụi sơn trong quá trình sơn. 

1. Biện pháp chống tĩnh điện

1.1 Điện tĩnh sinh ra do sự tiếp xúc ma sát giữa các vật, khi sơn, bề mặt của sản phẩm thường thu hút bụi và bẩn, gây ra tình trạng hạt sơn trên bề mặt màng sơn. Ngăn ngừa hình thành điện tĩnh rất quan trọng. Các biện pháp cụ thể bao gồm:

  • Giữ độ ẩm dưới 70%.
  • Mặc quần áo và giày dẫn điện.
  • Ion hóa không khí trong phòng sơn để ngăn vật dụng bị nhiễm điện.

1.2 Với vật cách điện, thổi không khí đã được ion hóa có thể ngăn ngừa tĩnh điện. Phương pháp tại chỗ sử dụng điện áp dòng điện xoay chiều trên điện cực corona để tạo ion, giảm tĩnh điện. Phương pháp này tạo ít ion hơn và tốc độ khử tĩnh điện chậm hơn so với phương pháp điện áp dòng điện một chiều, nhưng vẫn hiệu quả trong chống tĩnh điện. 

1.3 Trong buồng sơn, sử dụng nguồn điện một chiều và đảo cực mỗi 7-10 giây để làm đầy không khí buồng với cả ion dương và ion âm. Các hạt bụi gây ra hạt sơn mang điện tích dương hoặc âm, nhưng loại điện tích của chúng không rõ ràng. Do đó, sử dụng điện tích ngược lại để hút các hạt này và đẩy chúng ra khỏi buồng bằng luồng khí. 

1.4 Loại bỏ bụi bám trên vật sơn có thể khó khăn, nhưng do bụi sợi mịn mang điện tích dương nhiều hơn, phương pháp lau bằng chổi PP tích điện âm sẽ hiệu quả hơn. 

2. Tạo luồng khí

Trong buồng sơn, nói chung, luồng khí được hút vào từ phía trên và thoát ra dưới sàn, tạo thành một dòng chảy. Giảm lượng khí thoát ra sẽ tạo áp lực trong không gian sơn, góp phần ngăn ngừa hạt sơn. Ngoài ra, việc điều chỉnh tốc độ dòng chảy để đảm bảo luồng không khí bị ion hóa hiệu quả là rất quan trọng. 

 

  Form đăng ký nhận bản tin email

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN EMAIL

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *