Số 109: Sơn dẫn điện và che chắn điện từ

Dịch vụ paint voyager Dịch vụ ct thinner

1.Tổng quan về sản phẩm 

Sơn chắn sóng điện từ ngăn chặn sóng điện từ rò rỉ từ các thiết bị điện tử ra bên ngoài và ngăn chặn chúng từ bên ngoài xâm nhập vào các thiết bị điện tử. Loại sơn này có tác dụng ngăn ngừa sự cố của các thiết bị điện tử, sự cố mất dữ liệu và giảm thiểu tác động lên máy tạo nhịp tim nhân tạo, do đó được sử dụng rộng rãi để nâng cao tính an toàn và độ tin cậy của sản phẩm. 

2. Chi tiết kỹ thuật

Thành phần chính của sơn chắn sóng điện từ là các chất độn dẫn điện như bột đồng, niken và bạc, kết hợp với các chất phụ gia và dung môi đặc biệt có độ dẫn điện cao. Màng sơn hoạt động bằng cách hấp thụ sóng điện từ và lặp lại phản xạ nhiều lần. Hiệu quả của nó phụ thuộc vào độ dẫn điện và độ dày của màng sơn, với trị số điện trở nằm trong khoảng từ 10^-4 Ω・cm đến 10^-5 Ω・cm. Hiệu suất của sơn có thể biến đổi dựa trên kích thước và sự phân bổ các hạt sơn cũng như phương pháp ứng dụng, do đó việc lựa chọn phương pháp sơn phù hợp là rất quan trọng. 

3. Ưu điểm và Ứng dụng 

Cùng với sự gia tăng của các thiết bị điện tử và tốc độ truyền thông nhanh hơn, nhu cầu về các cách chặn sóng điện từ ngày càng tăng. Trong quá khứ, vỏ kim loại được sử dụng để chặn sóng này. Tuy nhiên, khi các thiết bị điện tử trở nên nhỏ gọn và nhẹ hơn, ngày càng có nhiều thiết bị được làm bằng vật liệu như nhựa và cao su. Điều này dẫn đến sự quan tâm ngày càng cao đến việc sử dụng sơn có khả năng chặn sóng điện từ. 

Khi được áp dụng lên bề mặt của các thiết bị điện tử, sơn chống sóng điện từ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của sóng điện từ, góp phần nâng cao độ tin cậy của sản phẩm. Các ứng dụng phổ biến bao gồm sơn vỏ nhựa và nối đất để chuyển sóng vô tuyến thành dòng điện và sau đó giải phóng xuống đất. Nó cũng được sử dụng như một vật liệu phản xạ cho ăng-ten phát sóng BS và ăng-ten thu sóng vệ tinh parabol. Sơn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, có thể sử dụng sơn trực tiếp hoặc các tấm chắn điện từ sơn sẵn. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng sản xuất các vật liệu xây dựng chắn sóng điện từ kết hợp với các vật liệu như tấm thạch cao. 

4. Sử dụng và bảo dưỡng

Để sử dụng sơn chắn sóng điện từ một cách hiệu quả, việc quan trọng là phải áp dụng nó với màng sơn với độ dày đồng đều và chính xác. Phương pháp sơn nên được lựa chọn dựa trên vật liệu và hình dạng của sản phẩm cần sơn, và cần chú ý đến xử lý bề mặt trước khi sơn. Việc kiểm tra định kỳ bề mặt đã được sơn và sơn lại khi cần thiết là rất quan trọng. Sơn nên được bảo quản trong môi trường ổn định với độ ẩm và nhiệt độ được kiểm soát. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *