Đặc điểm và công dụng của nhựa Fluororesin

Sản phẩm liên quan

Ghi chú quan trọng : 

Nhựa fluororesin loại tan trong dung môi hữa cơ và loại Emulsion thường được sản xuất bằng cách kết hợp monome fluor với vinyl monome hoặc acrylic monome cho lớp sơn có khả năng chống thời tiết, chống nhiệt và chống hóa chất rất tốt. 

 

1. Nhựa fluororesin dùng trong Sơn là gì? 

Nhựa Fluororesin được biết tới nhiều nhất là PTFE, hay còn được gọi là Teflon®, thường được sử dụng để phủ bên trong nồi chiên. Tuy nhiên, loại nhựa fluororesin này có tính tinh thể cao, không tan trong dung môi và có điểm nóng chảy cao,  không thích hợp sử dụng cho sơn thông thường. Thay vào đó, các loại được tổng hợp bằng cách kết hợp các flouromonomers TFE hoặc CTFE với các monomer vinyl hoặc monomer acrylic thường được sử dụng cho sơn. Những loại nhựa này có thể có quá trình polymer hóa các monomer chứa fluor và các monomer khác diễn ra xen kẽ hoặc ngẫu nhiên. Ngoài ra còn có Sơn Flouroresin gốc nước chứa emulsion và các loại phân tán khác, và có cả loại hỗn hợp giữa emulsion của PVdF và nhựa Acrylic. 

 

2. Đặc điểm. 

Đặc điểm nổi bật nhất của sơn Flouroresin là liên kết C-F, có khả năng kháng UV và nhiệt tuyệt vời, độ bền cao có khả năng kháng thời tiết, kháng nhiệt và hóa chất. Trong khi tuổi thọ của sơn polyurethane thông thường là khoảng 10 năm, thì sơn nhựa fluororesin có thể tồn tại hơn 20 năm trong một số trường hợp. Hơn nữa, Liên kết C-F ngắn và phân cực thấp, dẫn đến khả năng chống nước và dầu tốt, và bề mặt lớp phủ mịn màng. Tuy nhiên, nhựa Flouroresin rất dễ hút bụi, nên cần chú ý vấn đề tránh bụi và cặn bẩn trong quá trình thi công sơn. Ngoài ra, nhựa fluororesin có khả năng hòa tan trong dung môi hữu cơ thông qua quá trình cộng hợp, và khi các monomer chứa các nhóm hydroxy và carboxyl cộng hợp, liên kết ngang có thể xảy ra với các chất đóng rắn. 

 

3. Sử dụng: 

Các loại nhựa fluororesin đang được thương mại thường chứa nhóm hydroxyl. Chúng được kết hợp với các loại nhựa polyol khác và được làm cứng bằng các hợp chất đóng rắn như nhựa melamine hoặc polyisocyanate để tạo ra sơn. Nhựa fluororesin gốc nước Emulsion, giống như sơn Acrylic gốc nước emulsion, thường được sử dụng với các chất hoá học tạo màng để tạo ra sơn chống thời tiết mạnh, phù hợp cho các công trình xây dựng ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *