Số 41: Sơn phủ bằng cọ và con lăn

Dịch vụ paint voyager Dịch vụ ct thinner

Ghi chú quan trọng: 

Các bước cơ bản của việc sơn bằng cọ là bản chất của quá trình sơn. Các bước này bao gồm việc chuẩn bị sơn, phân phối, NARASHI và MURAKIRI.

Sơn bằng cọ và con lăn 

Sơn bằng cọ là một phương pháp sơn lâu đời, đáng tin cậy.Những thợ lành nghề đối xử với cây cọ như công cụ thiết yếu và bảo vệ hết sức cẩn thận. Dụng cụ được bảo dưỡng đúng cách là điều quan trọng để đạt được chất lượng sơn cao. Khi sơn được trải ra, nó sẽ chịu lực cắt, cho phép nó thấm sâu và làm mịn trên bề mặt được sơn. Sơn có thời gian khô lâu đặc biệt thích hợp cho việc sơn bằng cọ. Các bước cơ bản của sơn cọ như sau: 

1.Chuẩn bị Sơn:

Nhúng khoảng hai phần ba phần lông cọ, cách đầu cọ một đoạn, sau đó gõ nhẹ cọ vào thùng chứa để tránh nhỏ giọt. 

2. Phân tán sơn:

Phân bố sơn đều, di chuyển sang trái và phải trên bề mặt ngang và từ dưới lên trên trên bề mặt thẳng đứng. Đối với các khu vực lớn, sử dụng một phần 80x80cm làm hướng dẫn, phân phối sơn sơn theo chiều dài hơn. 

3.Làm đều Sơn (NARASHI):

Khi việc phân phối hoàn tất, sử dụng cọ để làm đều độ dày của sơn vuông góc với hướng áp dụng. 

4.Hoàn thiện Vết Cọ (MURAKIRI):

Bước này bao gồm việc làm đều và làm mịn các vết cọ. Sử dụng một cọ phẳng, làm mịn các vết cọ từ một góc đến góc khác theo hướng song song, đặc biệt chú ý không chồng các vết cọ ở phần giữa của các khu vực không góc cạnh. 

Sơn con lăn thực hiện theo các bước cơ bản giống như sơn cọ nhưng sử dụng các dụng cụ khác nhau. Con lăn cho phép phủ nhanh các khu vực rộng lớn hơn. Đầu tiên, sơn các góc và khu vực mà con lăn không thể chạm tới. Sau đó, như hình minh họa, phân bố sơn đều trên toàn bộ bề mặt. Tiếp theo, nhanh chóng làm phẳng sơn và làm phẳng đều các vết lăn.. Bí quyết của việc sơn con lăn là xoay con lăn với lực đều, giúp các mối nối bớt lộ và các vết lăn đều nhau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *