Số.111: Các loại sơn bột (Nhiệt rắn và Nhiệt dẻo)

Dịch vụ paint voyager Dịch vụ ct thinner

Các loại sơn bột (Nhiệt rắn và Nhiệt dẻo)

Sơn bột được phân loại theo loại nhựa tổng hợp chúng chứa, trong đó sơn bột nhiệt rắn và sơn bột nhiệt dẻo là hai loại được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản. Sơn bột nhiệt rắn thường được áp dụng dạng lớp mỏng (40–150µm) bằng phương pháp phun tĩnh điện, trong khi sơn bột nhiệt dẻo thường được áp dụng dạng lớp dày (200µm đến vài mm) bằng phương pháp nhúng tầng sôi, một số loại sơn bột tương thích với cả hai phương pháp này. 

Sơn bột nhiệt rắn được tạo thành bằng cách trộn các vật liệu nhựa rắn chứa nhóm chức năng phản ứng có trọng lượng phân tử thấp với chất đóng rắn, bột màu và các chất phụ gia khác được thêm vào khi cần thiết. Trong quá trình đóng rắn trên dây chuyền sơn, nhựa và chất đóng rắn sẽ tan chảy và phản ứng hóa học thành một màng (lớp phủ) có trọng lượng phân tử cao không bị chảy khi sấy lại, tạo thành lớp phủ bền.  

Mặt khác, sơn bột nhiệt dẻo có đặc tính tan chảy khi sấy lại ngay cả sau khi lớp phủ đã đóng rắn, và thường được áp dụng dạng lớp dày trên 200µm bằng phương pháp nhúng tầng sôi. 

Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu về sơn bột nhiệt rắn, loại sản phẩm mà chúng tôi chủ yếu kinh doanh. Sơn bột nhiệt rắn được phân loại theo các loại nhựa sau: 

 1. Epoxy 
 2. Epoxy/Polyester (Hybrid)
 3. Polyester 
 4. Acrylic 
 5. Acrylic/Polyester Hybrid 
 6. Fluoropolymer 

 

  Form đăng ký nhận bản tin email

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN EMAIL

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *